Sự thật về tin đồn bò húc gây vô sinh

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng bò húc hằng ngày để tăng sự tỉnh táo, đặc biệt là cánh tài xế, lái xe. Tuy nhiên lại có nhiều tin đồn cho rằng sử dụng loại nước tăng lực này thường xuyên có thể bị vô sinh. Điều này đã khiến nhiều người tiêu dùng đã và đang uống bò húc cảm thấy hoang mang.

Những điều bạn cần biết về nước tăng lực bò húc
Những điều bạn cần biết về nước tăng lực bò húc

Nước tăng lực Red Bull (hay còn gọi là Bò Húc) luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng mỗi khi cần tỉnh táo và nạp năng lượng nhanh chóng, đặc biệt trong nhịp sống tất bật ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết 5…

Bò húc liệu có gây vô sinh như mọi người vẫn nghĩ?

Thế nhưng theo các bác sĩ, trong thành phần nước tăng lực “bò húc” có chứa caffeine, đường, taurine và một số vitamin nhóm B. Với những thành phần như vậy, theo lời của nhà sản xuất thì người dùng sẽ có cảm giác tinh thần ổn định, tư tưởng tập trung, có cảm giác thăng hoa, mọi mệt nhọc tan biến khi uống loại nước này vào. Họ cũng khuyên bạn nên dùng trước và sau khi có những hoạt động thể chất hoặc trí óc đòi hỏi cố gắng cường độ cao như thi đấu thể thao, cân não trong các cuộc thi…Tuy nhiên người tiêu dùng cũng không nên lạm dụng thức uống tăng lực quá nhiều vì nó có chứa caffine không tốt cho sức khỏe vì lạm dụng caffein dễ làm cơ thể bị mất nước và mất các chất canxi, khoáng kali, magie qua đường nước tiểu, sử dụng lâu dài có thể gây phụ thuộc.

Nước tăng lực bò húc có nguồn gốc từ đâu?
Nước tăng lực bò húc có nguồn gốc từ đâu?

Red Bull (hay nước tăng lực bò húc) là loại nước uống tăng lực sở hữu bởi công ty Red Bull GmbH của Áo. Nước uống này được doanh nhân người Áo Dietrich Mateschitz phát minh ra vào năm 1987 và thị phần của Red Bull chiếm phần lớn trong…

Hiện tại thì chưa có nghiên cứu hoặc thử nghiệm nào nói rằng uống nước tăng lực bò húc gây vô sinh cả. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung, mà theo Liên đoàn tim mạch thế giới thì những người có bệnh lý tim mạch và huyết áp không nên sử dụng loại đồ uống này.

Theo Cửa sổ tình yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *