Nước tăng lực Red Bull liệu có an toàn với người tiêu dùng?

Chiều 15/2, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả xét nghiệm nước giải khát Red bull tại Việt Nam cho thấy các chỉ tiêu đều phù hợp với bản công bố của nhà sản xuất và bảo đảm an toàn đối với người tiêu dùng.

Những điều có thể bạn chưa biết về nước tăng lực RedBull
Những điều có thể bạn chưa biết về nước tăng lực RedBull

Khi kể đến nước giải khát tăng lực, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên Red bull hoặc với cách gọi khác là nước tăng lực bò cụng hay uống nước tăng lực bò húc. Nước tăng lực bò húc được biết đến như một nhãn hiệu giàu…

Nước tăng lực Red Bull an toàn với người tiêu dùng Việt.

Trước thông tin một số báo chí Trung Quốc khẳng định nước giải khát Red bull trên thị trường Trung Quốc có chứa một số chất độc hại hoặc phụ gia, chất bảo quản không cho phép, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã yêu cầu các Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Viện Vệ sinh y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các lô hàng sản phẩm Red bull khác nhau trên thị trường. Kết quả cho thấy, các chỉ tiêu về nước giải khát Red bull đều phù hợp với bản công bố của nhà sản xuất và bảo đảm an toàn đối với người tiêu dùng.

Những kiểu sử dụng nước tăng lực sai cách mà ta vẫn thường làm
Những kiểu sử dụng nước tăng lực sai cách mà ta vẫn thường làm

Thị trường nước giải khát Việt Nam hiện đang sở hữu trên dưới 20 nhãn hiệu nước tăng lực đóng lon hoặc chai khác nhau: nước uống tăng lực bò húc, sting... Đồ uống này đã xuất hiệnở khắp mọi nơi, tại thành thì và kể cả ở nông thôn.…

Theo Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế), kết quả xét nghiệm nước giải khát Red bull của Việt Nam cũng phù hợp với Thông báo mới nhất ngày 14/02/2012 của Trung tâm kiểm tra giám sát chất lượng của Trung Quốc về sản phẩm nước giải khát Red bull khẳng định sản phẩm đủ điều kiện chất lượng, ổn định và an toàn đối với người tiêu dùng và kèm theo lời cam kết của công ty bảo đảm sản phẩm không chứa các chất phụ gia bị cấm.

Trước đó, ngày 13/2, khá nhiều siêu thị tại Trung Quốc đã quyết định đưa loại nước uống tăng lực Red Bull ra khỏi các kệ hàng, sau khi một số phương tiện thông tin đại chúng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang khẳng định trong loại nước giải khát này chứa một số chất chưa được Cục quản lý dược và thực phẩm Trung Quốc kiểm định, như sodium benzoate, sodium citrate, sắc tố carmine và tartrazine./.

Theo Báo mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *